Chi cục Thuế Hà Đông: hướng dẫn quyết toán thuế cho DN

(TCT online) - Nhằm hỗ trợ cho các DN SXKD  hiệu quả, chấp hành tốt chính sách thuế, ngày 20/3 Chi cục Thuế quận Hà Đông (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn quyết toán thuế và đối thoại với hơn 200 DN trên địa bàn.
 
 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Minh Chi cục trưởng Chi cục Thuế Hà Đông chia sẻ, năm 2017, thu ngân sách trên địa bàn đạt 3.840 tỷ đồng, bằng 125% dự toán được nhà nước giao. Trong đó riêng các DN trên địa bàn quận Hà Đông đã đóng góp 1.335 tỷ đồng vào ngân sách. Có thể nói sự đồng thuận của cộng đồng DN đã giúp địa phương hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng kinh tế xã hội trên địa bàn. Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng tuyên truyền của Cục Thuế Hà Nội đã hướng dẫn các chính sách thuế mới, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hoạt động của các DN xây lắp, lĩnh vực có đóng góp lớn nhất trên địa bàn. Tiếp đó, Chi cục Thuế Hà Đông đã truyền đạt cho DN chuyên đề về hỗ trợ, cảnh báo rủi ro.
 
 
Đặc biệt để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về chính sách thuế, bảo hiểm xã hội, chi phí công đoàn phát sinh trong quá trình SXKD, đại diện Cục Thuế Hà Nội, Chi cục Thuế Hà Đông và liên đoàn lao động quận đã trực tiếp giải đáp hàng chục câu hỏi về các vấn đề liên quan đến TTHC thuế, thuế suất, hóa đơn chứng từ, chi phí hợp lý; kê khai tính thuế nhà thầu, công trình xây dựng, thanh lý tài sản, thuê nhân công lao động tự do và xử phạt hành chính./.
 
                                                               Trung Kiên

Gửi bình luận


Mã bảo mật