Chi cục Thuế Thanh Xuân: tập huấn và hướng dẫn quyết toán thuế 2017

(TCT online) - Ngày 9/3, Chi cục Thuế quận Thanh Xuân (Hà Nội)  tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN 2017  cho 100%  NNT trên địa bàn quản lý có nhu cầu, đã đăng ký với cơ quan thuế.
 
 
Với tinh thần nâng cao chất lượng phục vụ NNT một cách nhanh chóng, chính xác và đúng quy trình quản lý thuế, ngay từ đầu năm 2018, Chi cục Thuế quận Thanh Xuân đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để giúp NNT chủ động thực hiện quyết toán thuế. Theo đó, cơ quan thuế gửi đến email của NNT cũng như niêm yết tại bộ phận một cửa tại Chi cục Thuế những nội dung cơ bản về chính sách thuế mới, chính sách sửa đổi bổ sung chính sách thuế. Từ đầu tháng 3/2018, Chi cục Thuế quận Thanh Xuân đã bố trí các cán bộ có năng lực, trình độ và kinh nghiệm công tác để hỗ trợ hướng dẫn quyết toán thuế và giải đáp vướng mắc chính sách thuế cũng như hỗ trợ kê khai thuế; hỗ trợ phần mềm ứng dụng cho NNT đến nộp hồ sơ quyết toán thuế.
 
Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe các giảng viên kiêm chức của Cục Thuế  Hà Nội phổ biến những nội dung chính của chính sách thuế mới: những điểm mới của Nghị định 146/2017/NĐ-CP, Thông tư số 93/2017; quyết toán thuế TNDN, Thuế TNCN năm 2017 cũng như nêu một số lưu ý về thuế TNDN, thuế TNCN và hóa đơn; hướng dẫn những điểm mới cần lưu ý khi sử dụng hệ thống điện tử Etax; phần mềm hỗ trợ HTKK, iHTKK…
 
Những hỗ trợ thiết thực và kịp thời của Chi cục Thuế quận Thanh Xuân trong tháng đồng hành cùng NNT, chắc rằng NNT trên địa bàn quản lý thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế và hoàn thành quyết toán thuế đúng thời hạn.
                                                                              Tin và ảnh: Danh Ngọc
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật