Cục Thuế Hà Nội: tập huấn và hướng dẫn quyết toán thuế cho DN

(TCT online) - Ngày 9/3, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế, hướng dẫn quyết toán thuế TNDN và TNCN năm 2017 cho trên 300 DN trên địa bàn.
 
 
Trưởng phòng tuyên truyền Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết, với mục đích nâng cao chất lượng phục vụ NNT, giảm thiểu rủi ro khi quyết toán thuế TNDN, TNCN năm 2017, ngay từ đầu năm, cơ quan thuế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: đăng tải những nội dung cơ bản về chính sách thuế mới, chính sách sửa đổi bổ sung; vướng mắc thường gặp khi thực hiện chính sách thuế, các điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế TNDN, TNCN lên website của Cục Thuế, trên các báo, đài hoặc chuyển đến email của NNT cũng như niêm yết tại bộ phận một cửa. Cùng với đó, từ ngày 5/3 đến ngày 5/4, cơ quan thuế đã tổ chức đồng loạt “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2017” tại Văn phòng Cục Thuế  và 30 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã với ba bộ phận chức năng chính: hỗ trợ giải đáp chính sách thuế, kê khai thuế và hỗ trợ phần mềm ứng dụng. 
 
Để kịp thời hỗ trợ DN thực hiện quyết toán thuế năm 2017, từ ngày 9/3, Cục Thuế TP Hà Nội còn tổ chức các hội nghị tập huấn chính sách thuế, hướng dẫn quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN 2017  cho 100%  NNT trên địa bàn có nhu cầu, đã đăng ký với cơ quan thuế. Với sự hỗ trợ kịp thời, cơ quan thuế kỳ vọng NNT trên địa bàn Thủ đô sẽ hoàn thành quyết toán thuế đúng thời hạn./.
Trung Kiên
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật