Cục Thuế TP Hà Nội: Từ 5/3 bắt đầu Tháng đồng hành thực hiện quyết toán thuế

(TCT online) - Từ ngày 5/3 đến 5/4/2018, tại Cục Thuế TP Hà Nội và 30 chi cục thuế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thủ đô đồng loạt triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2017” (gọi tắt là “Tháng đồng hành cùng NNT). 
 
 
Lãnh đạo Phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNT của Cục Thuế Hà Nội cho biết, thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho NNT do bộ phận tuyên truyền hỗ trợ NNT được bố trí tại bộ phận “một cửa” của cơ quan thuế các cấp thực hiện. Tuy nhiên, xác định thời điểm NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2017 sẽ phát sinh khối lượng công việc nhiều nên Cục Thuế chủ động xây dựng và tổ chức triển khai “Tháng đồng hành cùng NNT” nhằm tăng cường công tác hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoàn than tốt nghĩa vụ với NSNN. Theo đó, trong “Tháng đồng hành cùng NNT” từ 5/3 đến 5/4/2018, tại tất cả các cơ quan thuế trên địa bàn việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, với sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận. Đáng chú ý, ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, về kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng thuế với máy tính và trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả. Cục Thuế cũng thực hiện hệ thống hóa và niêm yết danh sách các điểm thu NSNN, giúp NNT có thể lựa chọn và thực hiện giao dịch nộp thuế được thuận lợi.
 
Đặc biệt, đối với những tập đoàn, tổng công ty, DN có số lượng NNT lớn, Cục Thuế sẽ cử cán bộ đến hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế, hồ sơ hoàn thuế TNCN (nếu có) tại đơn vị, nhằm giúp DN có thể hoàn thiện đúng, đủ hồ sơ quyết toán thuế để nộp đúng thời hạn.
 
Cũng theo lãnh đạo Phòng Tuyên truyền hỗ trợ Cục Thuế Hà Nội, để công tác hỗ trợ được hiệu quả, sau khi tiến hành khảo sát nhu cầu của NNT, từ đầu tháng 3, Cục Thuế Hà Nội sẽ tổ chức tuần lễ tập huấn chính sách thuế hiện hành và thực hiện quyết toán thuế năm 2017 cho các đơn vị mới thành lập hoặc những đơn vị có nhu cầu. Cục Thuế đề nghị các tổ chức, DN, NNT trực tiếp kết nối với bộ phận “một cửa” tại cơ quan thuế TP và các quận, huyện, thị xã hoặc qua hệ thống đường dây nóng để được hỗ trợ đầy đủ, toàn diện. “Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại Văn phòng Cục Thuế Hà Nội và 30 chi cục thuế trên địa bàn đã hoàn tất, đảm bảo từ thứ hai, ngày 5/3/2018 - ngày đầu tiên của “Tháng đồng hành cùng NNT” được bắt đầu suôn sẻ, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao tính tuân thủ, chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế của các tổ chức, cá nhân./.
                                TM
 

Gửi bình luận


Mã bảo mật